Thông số kỹ thuật các mã
Phim cách nhiệt 3M chính hãng

thông số phim chống nóng 3m

So sánh thông số giữa gói 3M CR60 với các mã còn lại

thông số phim cách nhiệt 3m

So sánh thông số giữa gói 3M CR50 với các mã còn lại

Câu hỏi thường gặp

- Tỷ lệ truyền sáng (Tiếng anh là Visible Light Transmission hay viết tắt VLT khi hiển thị trên máy đo): là độ xuyên sáng của lớp phim cách nhiệt, sẽ có sự khác nhau giữa bên trong nhìn ra bên ngoài và ngược lại từ bên ngoài vào bên trong xe. 
- Thông số VLT càng thấp thì càng tối, người bên ngoài khó nhìn vào bên trong xe, giúp tăng sự riêng tư cho người ngồi trong xe.
- Ví dụ: CR20 sẽ tối hơn CR50 nếu nhìn từ bên ngoài xe.

- Loại bỏ tia cực tím (Tiếng anh là Ultraviolet Rejection hay viết tắt UVR khi hiển thị trên máy đo): Khả năng cản tia cực tím/tử ngoại đi qua kính, chỉ số này rất được khách hàng quan tâm bởi UVR càng cao càng bảo vệ người ngồi trong xe hạn chế tiếp xúc với những tia sáng có hại cho sức khỏe.
- Tia UV (từ tiếng Anh Ultraviolet hay còn được gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại): là một loại sóng điện từ được phát ra trực tiếp từ mặt trời. Tia cực tím chia thành ba nhóm chính, mỗi nhóm có ảnh hưởng riêng đối với sức khỏe và môi trường.
+ Nhóm UVA: Chiếm trong 95% tia nắng mặt trời và gây ra nhăn nheo da.
+ Nhóm UVB: Gây cháy nắng và làm giảm sản xuất collagen và elastin trên da, dẫn đến lão hóa da và tăng nguy cơ ung thư da. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho nội thất xe thường nhanh xuống màu và cũ kĩ sau thời gian dài sử dụng trực tiếp dưới ánh nắng.
+ Nhóm UVC: Tia UVC và một phần tia UVB bị lọc qua khí quyển, nhưng chúng có khả năng tiêu diệt acid nucleic trong tế bào, gây hại đến ADN và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe. Đây là loại tia gây hại nhất và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự sống trên Trái Đất.
- Hầu hết các mã phim cách nhiệt 3M chính hãng đều loại bỏ lên tới 99.9% tia UV, đảm bảo an toàn cho người dùng khi di chuyển trong thời gian dài

- Loại bỏ tia hồng ngoại (Tiếng anh là Infrared Rejection hay hiển thị là IRR trên máy đo): Khả năng cản tia hồng ngoại IR được xem là thông số không thể thiếu vì IRR càng cao mang lại hiệu quả chống nóng càng lớn.
- Tia IR hay còn gọi là tia hồng ngoại (Infrared): Đây là tia mang nhiệt, nguyên nhân chủ yếu gây nóng trong xe, mắt người không nhìn thấy. Chỉ số càng cao, hiệu quả cản tia hồng ngoại của phim cách nhiệt càng lớn, giúp khoang xe càng mát.

- Năng lượng bị loại bỏ (tiếng anh là Total Solar Energy Rejected hoặc viết tắt TSER): là khả năng của phim cách nhiệt trong việc loại bỏ tác động từ năng lượng mặt trời, bao gồm tia UV, tia hồng ngoại, ánh sáng có thể nhìn thấy. Tỷ lệ cao, lượng nhiệt mặt trời truyền qua phim và kính càng ít, giúp khoang xe mát hơn.

- Tỷ lệ giảm lóa (Tiếng anh là Glare Rejection, thường được viết tắt là Glare R): là khả năng giảm cường độ các luồng sáng từ bên ngoài. Tỷ lệ giảm chói lóa càng cao càng tốt.
- Khi lái xe ô tô, các nguồn sáng thường gặp nhất đến từ đèn xe đối diện, cũng có thể là ánh sáng từ đèn đường hoặc vô tình đến từ các vật phản quang... do đó với các dòng phim cách nhiệt 3M hiện tại đã có thêm lớp giảm lóa, giúp tăng sự an toàn của tài xế trong nhiều trường hợp.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niêm yết tham khảo phim cách nhiệt 3M chính hãng <TẠI ĐÂY>